Than antraxit lọc nước

Than antraxit là gì? Tác dụng của than lọc nước antraxit với quá trình lọc nước

Bên cạnh các vật liệu lọc nước phổ biến như than hoạt tính, cát thạch anh…..than antraxit cũng là  loại vật liệu lọc nước được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy, đặc tính hóa học nào giúp than antraxit trở thành vật liệu lọc nước được sử dụng rộng rãi?

Than antraxit - duonghung.com.vn
than antraxit – duonghung.com.vn

Than antraxit là một trong các loại than đá. Tuy nhiên, so với các loại than cùng loại, thì nó có độ biến chất cao nhất. Về tính chất vật lý, than có độ bền khá cao, có tính giòn, cứng. Về tính chất hóa học, than ít bị biến đổi và tác động bởi các loại chất hóa học khác nhau. Có cấu trúc rỗng nên thường được sử dụng để lọc nước phèn, nước giếng và đặc biệt là nước thải công nghiệp, loại nước có hàm lượng hóa chất cao.

Sự ra đời và ứng dụng của than antraxit mang lại một giải pháp lọc nước mới. Không phải loại vật liệu lọc nước nào cũng có thể đáp  ứng được. Đặc biệt đối với nước thải công nghiệp, không như các vật liệu lọc nước phèn,lọc nước giếng khác. Nước thải công nghiệp có  nồng  độ hóa chất rất cao. Trong đó, nhiều loại pha trộn với nhau. Nên để loại bỏ hết những tạp chất này không phải bất cứ vất liệu nào cũng làm được. Mặc dù không loại bỏ hoàn toàn, nhưng than antraxit góp phần hấp thụ một phần lớn lượng hóa chất độc hại, tạo điều kiện cho các quá trình lọc nước ở giai đoạn sau.

Trả lời