Các chất gây ô nhiễm trong nước uống nhà bạn

Nguồn nước hằng ngày rất dễ bị ô nhiễm do rất nhiều nguyên nhân, bao gồm các hóa chất độc hại và kim loại nặng. Sau đây là danh sách các chất ô nhiễm thường được tìm thấy ở nước máy và nước đóng chai.

ASEN

Asen gây ra ung thư phổi, bàng quang và gây ra ung thư phổi,  ung thư da và có thể gây ra ung thư gan và thận. Nó cũng có thể gây hại cho trái tim của bạn, hệ thống thần kinh trung ương và ngoại vi, và có thể kích động các vấn đề hệ thống và dị tật bẩm sinh sinh sản. Kết quả là, bạn nên tránh chất gây ô nhiễm này. Nếu nguồn nước gia đình bạn nhiễm asen, có thể dùng than hoạt tính để hấp thụ trước khi nấu và đun sôi.

Phóng xạ

Những thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản cho thấy thế giới đang đối mặt với mối đe dọa phóng xạ là rất nghiêm trọng. Các hạt phóng xạ có thể lây lan dễ dàng qua hệ thống nước ngầm và do đó ảnh hưởng đến tất cả các nguồn nước và hệ sinh thái. Nồng độ của uranium trên mức quy định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) gây tổn thương thận và làm tăng nguy cơ ung thư nhất định. Trong khi đó, i-ốt phóng xạ tích tụ trong tuyến giáp và gây ra bệnh ung thư tuyến giáp . Nhà máy điện hạt nhân tồn tại ở nhiều quốc gia và thậm chí một số khoáng chất tự nhiên phóng xạ. Ô nhiễm phóng xạ  là tích lũy, có nghĩa là nó tích tụ trong cơ thể của bạn trong cuộc đời của bạn. Khi về già, cơ thể của bạn mới phát bệnh Chất phóng xạ bị rò rỉ ở Nhật Bản

Chromium:

Crômat thường được sử dụng để làm cho hàng da, vữa và sơn, và chúng rò rỉ từ các nhà máy công nghiệp vào nguồn nước ngầm và đất, cuối cùng sẽ hủy hoại sức khỏe của bạn nếu bạn uống nước đó. Nhà bạn nên trang bị bộ lọc nước để loại bỏ chromium nếu nghi ngờ nguồn nước bị ô nhiễm.

Nhiễm độc chì

Đến này, chúng ta đều biết đến hậu quả của nhiễm độc chì. Kim loại nặng này rất độc hại cho trẻ em vì nó cản trở sự phát triển của hệ thần kinh và có thể gây thiếu máu, co giật và thậm chí tử vong. Kiểm tra lượng chì trong nước của bạn bằng cách gọi sở y tế địa phương của bạn cho một thử nghiệm miễn phí. Mức chì không nên vượt quá 0,01 mg / L.

Bạn có thể làm gì để ngăn ngừa hậu quả của nguồn nước ô nhiễm?

Bộ lọc nước có chứa lõi lọc nước chất lượng sẽ cải thiện hương vị và mùi của nước, đồng thời loại bỏ các chất gây ô nhiễm còn lại. Nếu gia đình bạn không đủ điều kiện hoặc nếu bạn sống ở vùng nông thôn, hãy trang bị cho mình dụng cụ lọc đơn giản bằng cát lọc nước, than hoặc vải sạch cũng giúp bạn cải thiện chất lượng nước, giữ cho bạn và gia đình bạn an toàn khỏi bị nhiễm độc nước uống độc hại. Công ty vật liệu lọc nước Dương Hưng là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp vật liệu lọc nước chất lượng cao.

Trả lời