Cát silica | bán cát silic tiêu chuẩn

Cát silica là gì?

Cát silica là một chất phi kim loại có công thức hóa học là SiO2 .Silica được tìm thấy phổ biến trong tự nhiên ở dạng cát thạch anh hay bột thạch anh. Silica có hai dạng cấu trúc là dạng tinh thể và vô định hình. Trong tự nhiên silica tồn tại chủ yếu ở dạng tinh thể hoặc vi tinh thể (thạch anh, triđimit, cristobalit, cancedoan, đá mã não). Nó là thành phần chủ yếu của một số loại thủy tinh và chất chính trong bê tông. Silica là một khoáng vật phổ biến trong vỏ Trái Đất.

Thông tin Cát silica

Cát silica thường được dùng để sản xuất kính thủy tinh, sản xuất chất bán dẫn linh kiện điện tử. Cát silica kết hợp với soda (NaHCO3) được gọi là silicat được sử dụng sản xuất chất tẩy rửa mạnh.

Khi đi biển dưới trời nắng, không nhìn lên trời mà nhìn xuống thảm cát dưới chân thì mắt chúng ta cũng bị chói nắng. Nguyên nhân này là do những hạt cát trắng trong suốt lẫn trong đám cát màu phản chiếu ánh sáng mặt trời.

Ở Việt Nam, nó tập trung nhiều ở Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Dương, các bãi biển dọc miền trung. Đặc biệt ở Nha trang có các bãi cát trắng thạch anh với chất lượng cao nhất thế giới.

Cát silic là cát có chứa hàm lượng silic oxit cao, thường được dùng trong xử lý nước sạch sinh hoạt, xử lý nước thải , nước tinh khiết, lọc nước giếng khoan… có tác dụng lọc các thành phần lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên.
Khai thác có trong tự nhiên bằng cách tuyển rửa, sàng tuyển phân loại, hoặc nghiền từ các khối đá thạch anh lớn.

1.1 Công dụng của cát silica

  • Dùng trong lọc nước sạch sinh hoạt và nước thải công nghiệp:

Công dụng lớn nhất và thường gặp nhất của Cát silica đó chính là dùng trong các hệ thống lọc nước từ đơn giản đến phức tạp như: lọc nước công nghiệp,các hộ gia đình;bể lọc nước giếng khoan,….Tại sao lại vậy? Vì ngoài việc nó có tác dụng lọc nước, giữ lại các chất lơ lửng, không kết tủa trong nước rất tốt thì giá cát thạch anh luôn được xếp vào loại rẻ nhất trong các loại cát lọc nước . Cát silic có kích thước hạt lớn người ta gọi là sỏi thạch anh. Nên kết hợp với than hoạt tính để khử mùi cho nguồn nước đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.

  • Dùng trong sản xuất công nghiệp
  • Cát silica có thể dùng trong phong thủy( nếu các khối đá thạch anh lớn, có thể có hình dạng rất đẹp và được rất nhiều người chơi phong thủy yêu thích).
  • Sử dụng cát sấy khô  làm vật liệu xây dựng.
  • Cát kỹ thuật sử dụng bắn gỉ thép làm sạch bề mặt kim loại.
  • Cát làm sơn epoxy, sơn sàn, sơn sần, cát chống cháy, chống thấm
  • Dùng trong luyện gang thép, cát thạch anh cho thiêu kết.
  • Cát silica tiêu chuẩn được sử dụng cho khuôn đúc.
  • Vật liệu cơ sở làm nên thủy tinh, chai lọ, kính.
Cát silica - cát silic

2. Thành phần cơ bản của cát silic Theo kết quả test tại VLAS 240 )

Tên chỉ tiêu
Hàm lượng
Hàm lượng oxit silic ( SIO2 )
%
99,7
Hàm lượng oxit nhôm (AL2O3)
%
0,1
Hàm lượng oxit sắt      ( FE2O3
%
Nhỏ hơn 0,02
Hàm lượng oxit natri  ( NA2O)
%
0,1

Cung Cấp Cát silic Giá Rẻ. Đáp ứng mọi nhu cầu về Cát Thạch Anh – lọc nước – sản xuất công nghiệp.Công ty vật liệu lọc nước Dương Hưng có phương tiện vận chuyển hàng đến tận chân công trình trên toàn quốc. Liên hệ: 0913072291

Trả lời