Cát thạch anh tại Hà Nội

Từ thời xa xưa con người đã biết sử dụng cát thạch anh để lọc nước. Ngày nay, dù khoa học công nghệ phát triển nhưng công nghệ lọc nước của con người vẫn không thay đổi nhiều. Việc sử dụng cát thạch anh lọc nước đã và đang được sử dụng rộng rãi trong lọc nước sinh hoạt cũng như lọc nước công nghiệp.

  • Vậy Cát thạch ạnh là gì?
  • Cát thạch anh có tác dụng gì?
  • Tại sao nên dùng cát thạch anh để lọc nước?
  • Cát thạch anh giá bao nhiêu?
  • Mua cát thạch anh ở đâu?
  1. Cát thạch anh là gì?

Cát thạch anh tại Hà Nội là một hợp chất thành phần của yếu của nó là Si ( silic) . Công thức hợp chất của nó là SiO2. Thạch anh tồn tại trong tự nhiên dưới dạng các vật chất khác như: thủy tinh, sứ, kính, ….

cát thạch anh

2. Tác dụng của cát thạch anh

Nhờ có hàm lượng SiO2 cao, không lẫn tạm chất nên chúng là vật liệu lọc tối ưu với giá thành rẻ hơn nhiều so với các vật liệu lọc khác.

Nó được sử dụng trong lọc nước sinh hoạt gia đính, lọc nước giếng khoan và loc nước trong các hệ thống xử lý nước sạch và nước thải công nghiệp.

Trong quá trình lọc, lớp bề mặt cát thạch anh sẽ tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc, đặc biệt khi Fe (OH) 3 kết tủa trên bề mặt cát thạch anh sẽ giúp hấp thụ asen có trong nguồn nước để tránh nguy cơ bị nhiễm asen.

Cát thạch anh là một tác nhân rất tốt trong việc giữ các hình thức kết tủa dạng bong có độ nhớt cao rất khó khăn để tách và lọc. Bên cạnh đó nó được sử dụng trong ngành công nghiệp bắn phun gỉ thép, làm cát khuôn đúc, cát sơn epoxy, vữa khô trộn sẵn, sản xuất thủy tinh, …

3. Tại sao nên dùng cát thạch anh để lọc nước

Vì chúng là vật liệu lọc nước rất hiệu quả, loại bỏ cặn bẩn và loại bỏ asen rất tốt.

Kích cỡ hạt đồng đều, đa dạng kích cỡ hạt từ nhỏ đến lớn nên áp dụng cho các hệ thống lọc từ nhỏ đến phức tạp.

Giá thành cát thạch anh lọc nước giá rẻ hơn nhiều so với các vật liệu lọc khác cùng công dụng.

Dễ dàng thay thế, sục rửa.